Cách pha trà hoa cúc tại nhà đơn giản và thơm ngon chuẩn vị

Trà hoa cúc không đơn giản là một loại thức uống giải khát mà nó còn là một dược liệu trong đông y với vị thanh nhẹ, thơm dịu, dễ uống. Trà hoa cúc có tác dụng giảm căng thẳng, stress, cải thiện giấc ngủ, trị cảm cúm rất hiệu quả và giúp da luôn căng mịn hồng hào.

Vây làm thế nào để chúng ta có thể pha được một ly trà hoa cúc thơm ngon bên gia đình và người thân. Chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách làm sao có một ly trà thơm ngon nhé.

Pha trà hoa cúc với cam thảo Chuẩn bị nguyên liệu:

Hoa cúc bạch khô: 10g Rễ cam thảo: 10g Đường phèn: 2g Các bước thực hiện pha trà hoa cúc

Bước 1: Đun nước sôi và cho hoa cúc và cam thảo, đương phèn vào đun khoảng 5 phút

Bước 2: rót ra lấy nước và cho vào tủ lạnh bảo quản. khi nào uống thì bỏ ra uống mát cho ngon

Pha trà hoa cúc với mật ong Nguyên liệu chuẩn bị:

Hoa cúc: 10g Mật ong: 30 ml Các bước thực hiện pha trà hoa cúc với mật ong

Bước 1:  cho hoa cúc vào ấm rồi cho nước sôi vào đơi khoảng 3 phút rồi bỏ ra ly

Bước 2: cho mật ong vào nước trà hoa cúc và hưởng thụ vị ngot ngào của mật ong và vi thơm thanh của hoa cúc

Pha trà hoa cúc với nước sôi Với cách pha trà này thì rất dễ chúng ta chi cân một chiếc ấm và một chút nụ hoa cúc. Bỏ hoa cúc vào trong ấm và cho nước sôi hãm trà hoa cúc 3-5 phút là có thể dùng được. sử dụng như các trà thông thường

Pha Trà hoa cúc với táo đỏ Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hoa cúc khô: 10g Táo đỏ khô: 30g Câu kỷ tử: 5g Đường phèn nhỏ: 15g Nước: 1 lít Các bước hướng dẫn pha trà hoa cúc với táo đỏ

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho trà hoa cúc, táo đỏ, kỷ tử ấm pha trà. Dùng nước tráng qua  trà để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất.

Bước 2: cho nước sôi vào ấm cùng với táo đỏ, hoa cúc, kỳ tử khoảng 10 phút

Bước 3: Lọc bã trà với nước ra và cho đường vào nước khấy nên là có thể dùng được rồi

Hướng dẫn cách uống trà hoa cúc đúng cách –  Trà hoa cúc táo đỏ có thể uống ấm hoặc lạnh, nếu uống lạnh, bạn cho bình trà vào tủ lạnh để uống nhé chứ không nên cho đá trực tiếp vào trà vì làm như vậy sẽ làm mất đi vị đậm đà của trà.

– Nếu bạn thích hương bông cúc đậm đà, bạn hãy thả vài cánh hoa cúc tươi vào trà lúc trà còn ấm nhé!

Khi pha trà trà, không nên pha trà hoa cúc quá lâu vì nấu lâu sẽ làm trà bị đắng và nồng.

Nguồn: https://caythuocdangian.vn/tra-hoa-cuc/cach-pha-tra-hoa-cuc.html